fbpx
March 19, 2020 / by

FDA อเมริกา แจ้งการดำเนินงาน Preventive Controls และ FSVP ตาม FSMA ช่วงวิกฤติ Covid-19

ทาง FDA อเมริกา ได้สรุปแนวทางการดำเนินงานเกี่ยวกับการตรวจประเมินและการดำเนินการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้กับเจ้าหน้าที่ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องได้รับแนวทางปฏิบัติ เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมาย FSMA ภายใต้วิกฤติ COVID-19

การเกิดการแพร่ระบาด COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานขององค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่เว้นแม่กระทั่งหน่วยงาน FDA ของสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ทาง FDA ของสหรัฐอเมริกา ได้มีประกาศต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถติดตามความคืบหน้าได้จาก หัวข้อประกาศต่างๆ เช่น

การสรุปประเด็นสำคัญต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน และภาคเอกชน ทีมีส่วนได้ส่วนเสีย  (Stake Holder)  (FDA Briefing for Foods Stakeholders on Coronavirus Disease 2019 (COVID-19))

ทั้งนี้ง FOODPRO ACADEMY จะได้นำมาแจ้งให้ทราบเป็นระยะๆ ข้อมูลต่างๆ ที่ท่านสามารถอ่านรายละเอียด รวมทั้งรับฟังเสียงการชี้แจงได้ตามรายละเอียดด้านล่าง

สามารถดาวน์โหลดเอกสาร Temporary Policy Regarding
Preventive Controls and FSVP Food Supplier Verification Onsite Audit
Requirements During the COVID-19 Public Health Emergency: Guidance
for Industry

เพื่อรับฟังบันทึกการแถลงการณ์จาก FDA ในการ การสรุปประเด็นสำคัญต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน และภาคเอกชน ทีมีส่วนได้ส่วนเสีย  (Stake Holder)โปรดคลิก ฟังบันทึกการแถลงการณ์ชี้แจงจาก FDA (28:51 นาที)

คลิกอ่านที่นี่ หากต้องการทราบรับทราบข้อมูลและสถานการณ์เกี่ยวกับการดำเนินงานของ U.S.FDA เกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19

Q&A ประเด็นถามตอบที่เป็นข้อสงสัยของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ผู้ผลิตอาหาร ผู้ส่งออกอาหาร และผู้นำเข้าอาหารเข้าสู่สหรัฐอเมริกาได้รับทราบ

หากท่านมีข้อส่งสัยที่ไม่มีใน Q&A  ตั้งคำถามถึง FDA

ภาพตัวอย่าง คำถามและคำตอบ

ผู้ผลิตอาหาร ผู้ส่งออกอาหาร และผู้นำเข้าอาหารไปยังสหรัฐอเมริกา ควรได้ติดตามข่าวจาก FDA อย่างต่อเนืองในระยะนี้ FOODPRO ACADEMY จะนำข้อมูลมานำเสนอเป็นระยะๆ เพือประโยชน์สำหรับอุตสาหกรรมอาหารไทย

Facebook Comments
error: Content is protected !!