fbpx
June 26, 2024 / by

อบรม Basic Food Science and Food Safety for Non-Food Science 13 ก.ค. 67

เป็นหลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าใจหลักการพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงด้านคุณภาพของวัตถดิบที่นำมาผลิตสินค้ารวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร เข้าใจหลักการพื้นฐานของการแปรรูป และการดำเนินงานในโซ่อุปทานอาหาร (Food Supply Chain ) เข้าใจการวัดคุณภาพและประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอาหาร และแนวทางการกำหนดเพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอาหาร เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจอาหาร แต่ยังไม่มีพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์อาหาร หรือผู้ที่ต้องการอบรมหลักสูตร FSPCA Prevntive Controls for Human Food แต่ไม่มีพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์การอาหารและความปลอดภัยอาหาร 

หลักสูตร Basic Food Science and Food Safety for Non-Food Science  จัดโดย Foodpro Academy โดยความร่วมมือมือจาก Foodpro Chain Solutions  LLC, USA ,  FDA Registrar LLC และ Food Professional Co., Ltd.  กำหนดจัดอบรมรอบต่อไปวันที่ ที่ 13 กรกฎาคม 2567

กรณีสนใจลงทะเบียนอบรม FSPCA Preventive Controls for Human Food  24-26 กรกฎาคม 2567  แบบออนไลน์คลิกดูรายละเอียดและลงทะเบียนที่นี่

กรณีสนใจลงทะเบียนอบรม FSPCA Preventive Controls for Human Food  31 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2567  ที่โรงแรมจัสมินซิตี้ กรุงเทพ คลิกดูรายละเอียดและลงทะเบียนที่นี่

กรณีสนใจลงทะเบียนอบรม FSPCA Intentional Adulteration Conducting Vulnerabilty Assessments  ออนไลน์ Food   31 มิถุนายน 2567  คลิกดูรายละเอียดและลงทะเบียนที่นี่

กรณีสนใจลงทะเบียนอบรม FSPCA Intentional Adulteration Conducting Vulnerabilty Assessments  ออนไลน์ Food   19  กรกฎาคม 2567 ที่โรงแรมจัสมินซิตี้ กรุงเทพ คลิกดูรายละเอียดและลงทะเบียนที่นี่

กรณีสนใจลงทะเบียนอบรม FSPCA Intentional Adulteration Conducting Vulnerabilty Assessments  ออนไลน์ Food   22 กรกฎาคม 2567  คลิกดูรายละเอียดและลงทะเบียนที่นี่

ติดต่อจดทะเบียน U.S.FDA หรือรับบริการที่ปรึกษาอื่นในการส่งออกสินค้าอาหารไปสหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วัตถุประสงค์หลักสูตร

  1. เพื่อพัฒนาผู้เข้าอบรมเข้าใจหลักการพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ทางอาหารและความปลอดภัยอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจอาหาร
  2. พื่อพัฒนาผู้เข้าอบรมเข้าใจการเปลี่ยนแปลงด้านคุณภาพและความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในการแปรรุปและการดำเนินกิจกรรมโลจิสติกส์ในโซ่อุปทานภายใต้บริบททางธุรกิจอาหาร
  3. เพื่อปรับพื้นฐานความรู้ด้านทางวิทยาศาสตร์ทางอาหารและความปลอดภัยอาหาร สำหรับผู้ที่เข้าอบรมหลักสูตร FSPCA Preventive Controls for Human Food

หัวข้อบรรยาย

  1. การเปลี่ยนแปลงด้านคุณภาพและความปลอดภัยทางอาหารของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
  2. หลักการการแปรรูป การถนอมอาหาร การรักษาคุณภาพอาหารเบื้องต้น
  3. ปัจจัยในการควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
  4. ความเสี่ยงด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหารจากการแปรรูปและกิจกรรมโลตจิสติกส์ในโซ่อุปทานอาหาร
  5. เทคโนโลยีการการตรวจวัดด้านคุณภาพ ความปลอดภัยอาหาร และการสืบย้อนกลับภายใต้บริบททางธุรกิจ
  6. หลักการพื้นฐาน GMP / GHPs /Current Good Manufacturing Practice 
  7. หลักการพื้นฐาน HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point)
  8. การจัดการในโซุ่อปทานเพื่อความปลอดภัยอาหารในธุรกิจส่งออกอาหาร

วิทยากร

รศ.ดร.ไพรัตน์ โสภโณดร

วิทยากรและที่ปรึกษาด้านการจัดการความปลอดภัยอาหาร และการจัดการคุณภาพและความปลอดภัยอาหารเพื่อธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารการส่งออก

อดีคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
อดีตอาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
อดีตวิทยากรและที่ปรึกษาด้านประกันคุณภาพและการจัดการความปลอดภัยอาหาร ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 

ดร.เจษฎา ทิพย์มณเฑียร

วิทยากรฝึกอบรมประกอบด้วย ดร.เจษฎา ทิพย์มณเฑียร  อาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง FSPCA Lead Instructor ภายใต้การกำกับ Food Safety Preventive Controls Alliance, Institute for Food Safety and Health, Illinois Institute of Technology, USA  ซึ่งเป็นหน่วยงานในกำกับของ US FDA

การศึกษา วท.บ.(อุตสาหกรรมเกษตร-เทคโนโลยีอาหาร), วศ.ม.​(วิศวกรรมอุตสาหการ) Ph.D. (Industrial Engineering, Logistics and Supply Chain Management) ดุษฎีนิพนธ์ปริญญาเอกเรื่อง การจัดการความเสี่ยงของโซ่อุปทานอุตสาหกรรมเกษตรในประเทศเอเชีย (Risk Modelling of Agro-Industrial Supply Chain in Asian Countries) ดร.เจษฎา ทิพย์มณเฑียร  มีประสบการณ์ทำงานในภาคอุตสาหกรรมอาหารและโลจิสติกส์อาหารหลายปีก่อนมาเป็นที่ปรึกษาและวิทยากรด้านการจัดการความปลอดภัยอาหาร การจัดการผลิตภาพ การวิเคราะห์รากเหง้าปัญหา(Root Cause Analysis) และแก้ปัญหาในระบบอุตสาหกรรม การประยุกต์ Lean-Six Sigma ในอุตสาหกรรมอาหาร การวางแผนพัฒนาและประเมิน Competencies  การวางเป้าหมายและการควบคุมการทำงานด้วยวิธี Objectives and Key Results (OKRs)  การจัดการความเสี่ยงและเพิ่มประสิทธิภาพในโซ่อุปทานอาหาร และอาจารย์ในมหาวิทยาลัยในปัจจุบัน เป็นวิทยากรอบรม PCQI ไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 950 คนจากรุ่นที่ 1-รุ่นที่ 55  PCQI รุ่นที่ 1 (พ.ย.59)   PCQI รุ่นที่ 2   (ม.ค.60) PCQI รุ่นที่ 3   (มี ค.60)  รุ่นที่ 4   (เม.ย.60)  รุ่นที่ 5   (ก.ค.60) รุ่นที่ 6 (ก.ค. 60)  รุ่นที่ 7 (ก.ค. 60 ณ มหาวิทยาลัยคริสเตียน) รุ่นที่ 8 (ส.ค.60)  รุ่นที่ 9 (ก.ย. 60) รุ่นที่ 10  (30 ต.ค. – 1 พ.ย. 60) รุ่นที่ 11 (13-15 ธ.ค 60) รุ่นที่ 12 (16-18 ม.ค 61) รุ่นที่ 13 (29-31 ม.ค. 61) รุ่นที่ 14 (26-28 มี.ค. 61)  รุ่นที่ 15 (23-25 พ.ค. 61) รุ่นที่ 16 (20-22 มิ.ย.  61) รุ่นที่ 17  (18-20 ก.ค. 61) รุ่นที่ 18 ( 2-4 ส.ค.61)รุ่นที่ 19 ( 19-21 ก.ย.61) รุ่นที่ 20 (28-30 พ.ย. 61) รุ่นที่ 21 (6-8 ก.พ. 62) รุ่นที่ 22 (24-26 เม.ย. 62)  รุ่นที่ 23 (พ.ค. 62) รุ่นที่ 24 (26-28 มิ ย. 62) รุ่นที่ 25 (7-9 ส.ค. 62)  รุ่นที่ 26 (ก.ย. 62) รุ่นที่ 27 (ต.ค.62) รุ่นที่ 28 (ต.ค. 62) รุ่นที่ 29 (พ.ย. 62) รุ่นที่  30 (2-4 ธ.ค. 62) รุ่นที่ 31 (10-12 ธ.ค. 62) รุ่นที่ 32 (26-28 ก.พ. 63) รุ่นที่ 33 (5, 12, 19 เม.ย. 63)  รุ่นที่ 34 (22-24 เม.ย. 63)  รุ่นที่ 35 (มิ.ย 63) รุ่น 36 (ต.ค. 63) รุ่น 37 (25-27 พ.ย. 63) รุ่น 38 (3-5 ก.พ. 64) รุ่น 39  (30 มี.ค. – 1 เม.ย. 64) รุ่น 40 (26-28 พ.ค. 64) รุ่น 41 (2-4 ส.ค.64) รุ่นที่ 42 (29 ก.ย. – 1 ต.ค.64 ) รุ่นที่ 43 (ต ค- พ.ย. 64) รุ่นที่ 44 (29 พ.ย.-1 ธ.ค. 64) รุ่น 45 (31 ม.ค.-2 ก.พ. 65) รุ่น 46 (ก.พ. 65) รุ่นที่ 47 (มี.ค. 65) รุ่น 48 (มิ.ย. 65) รุ่นที่ 49 (31 ส.ค- 2 ก.ย. 65) รุ่น 50 ( ต.ค 65) รุ่น 51 (พ.ย. 65) รุ่น 52 (พ.ย. 65) รุ่นที่ 53 (ก.พ. 66) รุ่นที่ 54 (ก.พ.65) รุ่นที่ 55 (มี.ค.66) รุ่น 60 (มิ.ย. 66)  รุ่นที่ 61 (9-11 ส.ค. 66) รุ่นที่ 62 (23-25 ส.ค. 66) รุ่นที่ 63 (30 ส.ค.-1 ก.ย. 66)  รุ่นที่ 67(พ.ย 66)  รุ่นที่ 68 (ม.ค. 68)  รุ่นที่ 69 (ม.ค. 67) รุ่นที่ 70 (ก.พ. 67)  รุ่นที่ 71 (6-8 มี.ค. 67) รุ่นที่ 72 (13-15 มี.ค. 67) รุ่นที่ 73 (27-29 มี.ค. 67) รุ่นที่ 73 (8-10 พ.ค. 67) รุ่นที่ 74 (5-7 มิ.ย. 67) รุ่นที่ 75 (2,3,9 มิ.ย. 67)

ดร.เจษฎา ทิพย์มณเฑียร เป็น FSPCA Lead Instructor ในการอบรม ได้รับ Top Ten Lead Instructor และ FSPCA 1000 Club จาก FSPCA เป็นผู้สอน PCQI มากที่สุด 1 ใน 10 ของโลกจากผู้สอนทั่วโลกกว่า 3,000 คน สอน PCQI ไปแล้วมากกว่า 1,300 คน มีประสบการณ์ทำงานตรงเคยทำงานในอุตสาหกรรมผลิตอาหารส่งออกสหรัฐอเมริกา ที่ปรึกษาผู้ผลิตอาหารส่งออกอาหารจากประเทศไทยไปสหรัฐอเมริกาและที่ปรึกษาบริษัทนำเข้าสินค้าเกษตรและอาหารในสหรัฐอเมริกา เป็นอาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ ด้านการจัดการความปลอดภัยอาหารและกฎหมายอาหารเพื่อส่งออกสหรัฐอเมริกา การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานการส่งออกสินค้าอาหาร วิศวกรรมความปลอดภัยอาหาร การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการสืบย้อนกลับ และการพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงานในโซ่อุปทานผลิตอาหารส่งออก เป็น Lead Instructor หลักสูตร FSPCA Preventive Controls for Human Food หลักสูตร FSPCA Preventive Controls for Animal Food หลักสูตร FSPCA Intentional Adulteration Vulnerability Assessments (IAVA) แล้ว และ Lead Instructor หลักสูตร FSPCA Foreign Supplier Verification Programs (FSVP) เป็น Lead Instructor ครอบคลุมหลักสูตรสำหรับผู้ส่งออกอาหารไปสหรัฐอเมริกา และผู้นำเข้าอาหารในสหรัฐอเมริกา เป็นผู้เข้าร่วมสัมมนา update ความรู้และกรณีศึกษาต่างๆ กับทาง FSPCA ที่สหรัฐอเมิรกาอย่างต่อเนื่อง

รูปแบบการฝึกอบรม อบรมออนไลน์ (Live ZOOM) การบรรยาย ทำแบบฝึกหัด

ระยะเวลาการอบรม  1 วัน

อัตราค่าลงทะเบียน

อัตราค่าลงทะเบียนปกติท่านละ  3,900 บาท 

ลงทะเบียนและชำระเงินได้ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ปิดรับสมัครอบรม  11 กรกฎาคม 2567 

 

ราคานี้ค่าธรรมเนียมที่ต้องชำระกับ FSPCA สหรัฐอเมริกา แล้ว  กรณีชำระในนามบริษัท ฯ สามารถหักภาษี ณ ที่จ่ายได้อีก 3 %

สำนักงานสาทร
Food Pro Academy
บริษัทฟู้ดโปรเฟสชั่นแนล จำกัด
เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ชั้น 47
ถ.สาทรใต้ แขวงยานนาวา
เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ 02-016-2821 โทรศัพท์มือถือ 081-428-599-9
E-mail: info@foodpro.co.th/academyfoodpro@gmail.com

LINE ID: @foodpro

 หากต้องการสอบถามทางไลน์​ LINE : @foodpro

 

ลงทะเบียนอบรม

 


    
     
   

โปรดกรอกแบบฟอร์ด้านล่างนี้เพื่อสมัครอบรมหลักสูตร Basic Food Science and Food Safety for Non-Food Science

หากมีปัญหากรอกแบบฟอร์มแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ที่เบอร์ 081-428-5999/

หรือ LINE ID:  @foodpro 

   

Facebook Comments

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!